skip to Main Content
097 817 97 91 Sales@shg.com.vn

Khóa chốt dùng kiểm soát cửa ra vào

Đối với một hệ thống kiểm soát truy cập access control system thì khóa chốt là một thành phần gần như không thể thiếu và là một thành phần quan trọng của hệ thống. Khóa chốt dùng kiểm soát cửa ra vào thường được kết nối với các thiết bị điều khiển truy cập cửa sử dụng công nghệ nhận dạng để cho phép đóng mở khóa khi người sử dụng có nhu cầu muốn truy cập.

Khóa chốt kiểm soát cửa ra vào là gì?

Khóa chốt là một loại khóa thường làm bằng chất liệu thép không gỉ steelless steel với đặc điểm dễ nhận dạng đó là có một chốt thả trên thân khóa đóng mở lên xuống. Khóa chốt này thường được kết nối với các thiết bị mạch điện tử bên trong để điều khiển việc đóng mở chốt khóa lên xuống. Hệ thống thiết bị mạch điều khiển này được kết nối với các thiết bị xác nhận truy cập khác như máy nhận dạng vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, thiết bị nhận dạng khuôn mặt…để điều khiển việc đóng mở chốt khóa.

Đặc điểm chung của khóa chốt đó là loại khóa sử dụng được cho hầu hết các loại cửa thông dụng phổ biến trên thị trường gồm các loại cửa kính, cửa gỗ, cửa kim loại, cửa tự động auto slide door, cửa chống cháy, cửa nhôm hệ xingfa… Với tính năng tương thích cho hầu hết các loại cửa, do đó có thể nói khóa chốt là loại khóa dùng phổ biến nhất trong các hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay.

Khoa chot la gi

Có 2 loại khóa chốt cơ bản như sau:

Khóa chốt đóng khi mất điện fail secure hay khóa chốt thường đóng là dòng khóa chốt khi có hiện tượng mất điện, khóa sẽ tự động sập chốt xuống để đóng cửa nhằm ngăn chặn các trường hợp lợi dụng việc cắt điện để mở khóa. Khóa chốt thường đóng thường được sử dụng nhiều trong các khu vực cần kiểm soát an ninh cao và thường đi kèm với bộ cấp điện dự phòng để đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục.

– Khóa chốt fail safe là dòng khóa chốt thả mất điện khóa tự động mở. Đây là loại khóa phổ biến tại các tòa nhà văn phòng công ty, nhà máy…với tính năng mất điện thì chốt khóa sẽ bật lên để người sử dụng mở cửa đi lại.

Cách lắp khóa chốt

Khóa chốt bao gồm 2 bộ phận là thân khóa chốt và nam châm hút chốt khóa đi kèm. Đối với thân khóa thường được lắp cố định trên khung cửa (khung kính, khung gỗ, khung sắt, khung bê tông…) còn nam châm hút thường được gắn trực tiếp lên cánh cửa. Khi cánh cửa đặt vào đúng vị trí giữa nam châm và thân khóa, lực hút nam châm sẽ kéo chốt khóa từ thân khóa xuống tạo nên hiện trạng đóng khóa của hệ thống cửa. Để lắp đặt khóa chốt người ta thường dùng nhiều loại gá khóa để sử dụng tương ứng với từng loại cửa khác nhau, bao gồm gá trên dùng cho thân khóa và gá dưới dùng cho nam châm khóa. Đối với các loại cửa khác nhau thì có thể lựa chọn từng loại gá hoặc phải chọn nguyên bộ gá khóa để đảm bảo lắp được khóa lên cánh cửa thành công.

cach lap khoa chot

Thông thường các khóa chốt thả thường có lực giữ lớn, khoảng 800Kg để đảm bảo sự chắc chắn trong một hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Dưới đây là cách lắp khóa chốt đúng cách có sơ đồ kèm theo.

So do lap khoa chot

Back To Top