skip to Main Content
097 817 97 91 Sales@shg.com.vn

Máy chấm công vân tay chống làm giả vân tay

Trong quá trình phân phối và lắp đặt máy chấm công vân tay có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng liệu có cách nào làm giả được vân tay hay không? hoặc có loại máy chấm công vân tay chống làm giả vân tay không hoặc những câu đại loại tương tự. Về vấn đề này thì cũng có nhiều thông tin rằng có thể làm giả dấu vân tay để sử dụng nhưng liệu có thể làm giả được không, chúng ta cùng xem xét vấn đề dưới đây.

Máy chấm công vân tay về bản chất là sử dụng công nghệ nhận dạng điểm ảnh thông qua việc so sánh mẫu vân tay của người sử dụng với mẫu vân tay đang được lưu trong thiết bị. Công nghệ nhận dạng hình ảnh này thực hiện cơ chế so sánh giữa vân tay của người đang đặt lên cảm biến với các mẫu vân tay đang nằm “trong kho lưu trữ” để xem xét vân tay nào giống nhất và phù hợp thì sẽ có thông báo xác nhận hợp lệ hoặc từ chối nếu không đúng. Với công nghệ nhận dạng điểm ảnh thì nhiều người cho rằng có thể làm giả dấu vân tay và do đó họ cần một máy chấm công vân tay chống làm giả vân tay để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm về máy chấm công vân tay các hãng phổ biến trên thị trường với các dòng máy chấm công vân tay uy tín và chất lượng, công nghệ chống vân tay giả tại đây.

May cham cong van tay chong lam gia van tay

Xét về việc làm giả dấu vân tay trên máy chấm công thì chúng ta đều biết rằng tại các máy chấm công bao giờ cũng có 3 cơ chế xác nhận vân tay ở các mức khác nhau. Mức độ xác nhận thấp là ở mức máy quét vân tay chỉ cần nhận dạng vài điểm ảnh giống nhau là đã có thể xác nhận. Mức độ trung bình là mức khó hơn, máy yêu cầu nhận dạng tương đối phải 8 điểm ảnh tương thích mới đồng ý xác nhận vân tay. Mức độ cao là mức xác nhận gần như tuyệt đối, máy so sánh các mẫu vân tay trong kho lưu trữ với vân tay đặt mẫu và khi nào xác nhận đầy đủ cả 10 điểm ảnh thì khi đó mới cấp quyền xác nhận vân tay. Việc sử dụng mức độ xác nhận vân tay ở mức độ cao thường được sử dụng tại các khu vực cần đảm bảo an ninh tuyệt đối hoặc các khu vực văn phòng, nhà máy, bệnh viện…cần tính năng chống làm giả vân tay của thiết bị chấm vân tay.

Với nhiều thiết bị chấm công vân tay giá rẻ hiện nay cũng có phủ lớp gel chuyên dụng để chống khả năng làm già vân tay và chống xước, điển hình như máy chấm công Ronald Jack hoặc các hãng như Granding, Wise eye… Khi xác nhận vân tay của ai đó thì máy vân tay so sánh giữa người đặt vân tay và kho vân tay lưu trữ, vì vậy nếu người quản trị máy vân tay không cho phép người nào đó dùng vân tay gian lận thì thực sự không ai có thể qua mặt được máy vân tay bằng vân tay giả.

Ngoài ra, các máy chấm công vân tay hiện nay có nhiều hãng có công nghệ chống nhận dạng vân tay làm giả với tính năng chống các hiện tượng làm giả dấu vân tay bằng silicon, gel mềm… Thực sự, với các mô hình chấm công đơn giản thì nhân viên cũng không ai có đủ thời gian và công sức để đi chế tạo 1 thiết bị làm giả vân tay dùng chấm công làm gì cho tốn sức thay bằng việc đi làm đúng giờ. Với các hình thức làm giả bằng gel, bằng silicon…chúng tôi đã nghe nói tới những chưa từng bắt gặp trên thực tế, đây cũng có thể chỉ là lời đồn thổi của một số người mà thôi.

Để tư vấn về các máy chấm công vân tay chống làm giả vân tay với công nghệ nhận dạng độc quyền và chính hãng, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty SHG Việt Nam theo hotline: 0978-52-1967 hoặc 0978-179-791 để được hỗ trợ miễn phí.

 

 

Back To Top