skip to Main Content
097 817 97 91 Sales@shg.com.vn

Cửa phân làn tự động lối đi bộ

Cửa phân làn tự động lối đi bộ là loại cổng cửa xoay phân làn tự động dành cho người đi bộ trong các tòa nhà, nhà máy, nhà ga, phòng tập, bể bơi, khu vui chơi, văn phòng công ty… Các loại cổng cửa phân làn tự động được sử dụng nhiều nhằm đảm bảo an ninh an toàn đồng thời tạo thêm môi trường làm việc văn minh và chuyên nghiệp trong các đơn vị sử dụng.

Để kiểm soát lối ra vào của các sảnh tòa nhà, nhà máy… người ta thường sử dụng cửa phân làn tự động lối đi bộ kết hợp với các thiết bị đọc thẻ cảm ứng, máy nhận dạng vân tay, thiết bị nhận dạng khuôn mặt, đầu đọc mã vạch barcode…để cho phép người ra vào. Nguyên lý chung của hệ thống cổng cửa phân làn tự động đó là chỉ những ai được cấp quyền truy cập mới có thể mở cổng cửa để đi lại, điều này cũng tương tự như một hệ thống kiểm soát cửa ra vào mà chúng ta thường gặp. Các thiết bị cổng cửa phân làn thường có thể được mở rộng để lắp được nhiều làn đi lại nhằm phù hợp với điều kiện thực tế tại các đơn vị sử dụng và có thể cho phép đi lại 2 chiều trên cùng một làn.

Cong cua phan lan tu dong loi di bo

Đối với cửa phân làn tự động lối đi bộ thì người ta thường chia thành 4 loại thiết bị chính và tùy vào điều kiện thực tế cũng như vị trí lắp đặt mà chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 4 loại cổng phân làn tự động dưới đây. Chi tiết về các loại cổng cửa phân làn này chúng tôi sẽ đề cập tới trong một bài viết khác tại website của SHG Việt Nam.

  1. Cửa phân làn tự động Flap barrier
  2. Cửa phân làn xoay 3 càng tripod turnstile
  3. Cửa phân làn tự động Swing barrier
  4. Cửa phân làn tự động full height turnstile

cong cua phan lan

Để phân loại cổng cửa tự động phân làn người ta còn một cách khác để phân chia, đó là dựa vào tính năng của thiết bị để phân loại. Theo cách này sẽ có 2 loại cửa phân làn bao gồm

  1. Cửa phân làn bán tự động semi-auto
  2. Cửa phân làn tự động full Auto

Cua xoay phan lan tu dong

Một thành phần không thể thiết trong các hệ thống cửa phân làn tự động lối đi bộ đó là các loại máy vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc mã vạch barcode, thiết bị nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng tĩnh mạch Vein. Đây là các thành phần dùng để xác thực và cho phép người dùng có thể đi qua cổng phân làn tự động được hay không. Thông thường khi sử dụng các thiết bị nhận dạng này, chúng ta hay dùng một bộ điều khiển kiểm soát trung tâm kết hợp với các đầu đọc thẻ/vân tay để nhận dạng kiểm soát người dùng. Các dữ liệu này sẽ được báo cáo về trung tâm phần mềm đặt tại khu vực quản lý chính để có thể xem được các báo cáo ra vào và đồng thời quản lý cổng phân làn một cách dễ dàng và chủ động.

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại cổng phân làn tự động đang được ứng dụng nhiều trong các hệ thống kiểm soát lối đi bộ trong các tòa nhà, nhà máy, bể bơi, phòng tập, bệnh viện, nhà ga, bến xe… tại Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có được những hiểu biết thêm về cổng cửa phân làn tự động và nguyên lý hoạt động của một hệ thống cửa phân làn. Mọi tư vấn về hệ thống quản lý cổng cửa phân làn tự động kiểm soát ra vào, Quý khách có thể liên hệ SHG Việt Nam, hotline: 0978-179-791 , 0978-52-1967 hoặc email sales@shg.com.vn.

 

Back To Top