skip to Main Content
097 817 97 91 Sales@shg.com.vn

Máy chấm công vân tay cho nhân viên

Máy chấm công vân tay cho nhân viên là gì? tại sao nên dùng máy chấm công vân tay để chấm công cho công nhân viên và máy chấm công vân tay có thể áp dụng được ở đâu?

Hãy cùng SHG Vietnam tìm hiểu thêm về dòng máy chấm công này.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay cho nhân viên là các loại máy chấm công cho nhân viên sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay của người chấm công để xác nhận giờ đến và giờ về của công nhân viên. Mỗi khi nhân viên đến làm việc, họ sẽ quét vân tay lên mắt đọc vân tay của máy để xác nhận giờ vào làm việc cũng như khi về quét vân tay để xác nhận hết giờ làm. Các dữ liệu quét vân tay này sẽ được lưu lại bên trong máy chấm công vân tay nhờ bộ nhớ đệm và người quản lý có thể dùng phần mềm chấm công để tải các dữ liệu đó về để tính toán công cho nhân viên. Bản chất của máy chấm công bằng vân tay là sử dụng công nghệ nhận dạng điểm ảnh thông qua việc chụp hình mẫu ngón tay của nhân viên chấm công và lưu trữ vào bộ nhớ. Sau đó, mỗi lần nhân viên quét vân tay, máy sẽ chụp hình ảnh vân tay lúc đó và so sánh với các mẫu vân tay đã lưu khi lấy mẫu để xác nhận giờ chấm công.

May cham cong van tay la gi

      Máy chấm công vân tay là gì – SHG Vietnam

Máy chấm công vân tay thông thường cũng kết nối với phần mềm cài đặt trên máy tính thông qua dây mạng LAN hoặc các kết nối khác như dùng USB, dùng chuẩn converter RS232/485, sử dụng wifi… Một công ty hoặc nhà máy có thể lắp đặt nhiều máy chấm công và sử dụng chung trên cùng 1 phần mềm để dễ dàng trong việc quản lý nhân viên. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát giờ chấm công của nhân viên thông qua máy chấm công tại nhiều chi nhánh đặt ở các vị trí khác nhau thông qua chuẩn kết nối bằng truyền VPN, IP tĩnh hoặc sử dụng Host để quản lý tập trung về trụ sở chính.

Thông thường trên thị trường hiện tại có 3 dòng máy chấm công chính và đang được sử dụng rất nhiều đó là: máy chấm công bằng thẻ từ cảm ứng, máy chấm công vân tay và máy chấm công nhận dạng khuôn mặt. Tùy vào nhu cầu, điều kiện thực tế và chi phí có thể đầu tư…mà chúng ta có hướng sử dụng các máy chấm công tương ứng.

Máy chấm công vân tay cho nhân viên SHG Vietnam

Tại sao nên dùng máy chấm công vân tay cho nhân viên?

Xét về mặt phổ biến,hiện tại dòng máy chấm công bằng vân tay đang được sử dụng nhiều nhất do nó có ưu điểm sau.

  • Máy chấm công vân tay giúp nâng cao tính bảo mật, nhân viên không thể chấm công hộ nhau như việc sử dụng chấm công bằng thẻ từ cảm ứng.
  • Chi phí mua máy chấm công vân tay ngày càng thấp và dễ sử dụng.
  • Chấm công bằng vân tay của nhân viên nên không bị quên thẻ chấm công.
  • Ít phải đầu tư mua sắm thẻ chấm công khi có công nhân viên mới.

Vì sao nên dùng máy chấm công vân tay

Các máy chấm công vân tay giá rẻ hiện nay được sản xuất rất nhiều vì nhu cầu thực tế của các công ty, nhà máy sản xuất…về dòng máy chấm công sử dụng vân tay ngày càng tăng lên. Nhờ nhu cầu cao và mức độ sản xuất ngày càng nhiều nên thực tế máy chấm công vân tay ngày càng rẻ và thậm chí còn rẻ hơn so với một số dòng máy chấm công bằng thẻ từ cảm ứng. Các máy chấm công vân tay cho nhân viên giá rẻ này được ứng dụng cho các đơn vị có ít nhân viên như văn phòng công ty, xưởng sản xuất nhỏ, cửa hàng, nhà hàng, siêu thị… Thông thường các hãng khuyên dùng dưới 100 nhân viên cho các model máy giá rẻ để đảm bảo tốc độ hoạt động và độ bền được tốt nhất. Trong các hãng máy chấm công bằng vân tay giá rẻ thì phổ biến hiện nay có hãng Ronald Jack của Malaysia. Các máy chấm công Ronald Jack được sản xuất với giá rất rẻ, hoạt động ổn định và được khách hàng tín nhiệm. Nếu các bạn cần mua máy chấm công giá rẻ thì tham khảo qua bài viết: máy chấm công Ronald Jack giá rẻ để tìm hiểu thêm.

Máy chấm công vân tay nên sử dụng ở đâu?

Máy chấm công vân tay nhìn chung là có thể sử dụng rộng rãi tại nhiều công ty, nhà máy, văn phòng, cửa hàng, siêu thị, nhà hàng… Tùy vào số lượng nhân viên, mô hình hoạt động của từng đơn vị mà chúng ta có thể lựa chọn các model phù hợp. Nhìn chung, để đáp ứng được việc dùng máy chấm công bằng vân tay thì phải đảm bảo tay của nhân viên phải sạch sẽ, ít bị bẩn và bong da tay. Điều này tại các văn phòng công ty, cửa hàng…sẽ đáp ứng tốt kể cả các máy chấm công giá rẻ bằng vân tay nhưng tại các nhà máy sản xuất sẽ khó hơn. Để sử dụng máy chấm công vân tay cho nhân viên tại các nhà máy sản xuất chúng ta nên dùng các dòng máy chấm công cao cấp để đáp ứng. Để hiểu rõ hơn về loại máy vân tay cho nhà máy, chúng tôi có đề cập tại bài viết máy chấm công vân tay cho nhà máy để các bạn tham khảo thêm.

Đối với các văn phòng cao cấp hoặc các nhà máy sản xuất cần những máy chấm công vân tay có tốc độ nhận dạng nhanh, chính xác và bộ lưu trữ lớn thì nên dùng các dòng máy chấm công chất lượng cao. Máy chấm công vân tay chất lượng cao thường được sản xuất từ các hãng của Hàn Quốc. Máy chấm công vân tay Hàn Quốc cao cấp là các thiết bị chấm công kiểm soát cửa ra vào được tin dùng tại thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay. Các thiết bị của Hàn Quốc thường được dùng tại các nhà máy, văn phòng công ty nước ngoài, các khu vực cần bảo mật cao… Bài viết về máy chấm công vân tay Hàn Quốc với một số hãng tiêu biểu các bạn có thể đọc thêm ở bài viết sau: Máy chấm công vân tay Hàn Quốc

Như vậy, thông qua bài viết chúng ta đã hiểu thêm về máy chấm công vân tay cho nhân viên, cách thức hoạt động cũng như nên sử dụng ở những đơn vị nào. Xu hướng sử dụng máy chấm công vân tay đã và đang trở thành lựa chọn chính của nhiều công ty, nhà máy…hiện nay. Các thiết bị chấm công vân tay ngày nay được các hãng trang bị thêm các tính năng về nhận dạng thẻ cảm ứng đi kèm, đảm bảo người dùng có thể sử dụng đồng thời cả vân tay và thẻ trên cùng 1 máy.

Công ty SHG Vietnam là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chấm công vân tay cho nhân viên và các thiết bị chấm công kiểm soát cửa, thiết bị an ninh tại Việt Nam. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc cần được tư vấn về máy chấm công, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: sales@shg.com.vn hoặc hotline: 0978-52-1967 & 0978-179-791. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho khách hàng giải pháp máy chấm công với chi phí tối thiểu phù hợp và chế độ bảo hành sau bán theo đúng tiêu chuẩn của hãng sản xuất.

Back To Top